VĐV Việt Nam ấm ức khi thua chủ nhà vì bị ‘xử ép’ trắng trợ

Sharing is caring!

Trận bán kết môn Muay ở hạng cân 67kg, Nguyễn Văn Yên (giáp đỏ) của Việt Nam gặp Sharizal (Malaysia). Võ sĩ Việt Nam chiếm ưu thế vượt trội trong 3 hiệp đấu, tung ra nhiều đòn trúng đích và nhiều lần quật ngã đối thủ. Trong võ sĩ chủ nhà chỉ biết né đòn và phòng thủ.

Tại nhà thi đấu Mitec Hall 8 trưa nay có rất đông CĐV của nước chủ nhà Malaysia và dường như cũng cảm thấy xấu hổ với cách cho điểm quá thiên vị dành cho võ sĩ nước họ. Bằng chứng là trong hiệp 2 những tràng cổ vũ đã giảm đi rõ rệt. Ở hiệp 3, có thời điểm tưởng chừng võ sĩ người Malaysia sẽ bị knock-out, bởi anh gần như đứng không vững.

 

Kết thúc trận đấu, khán giả Việt Nam trên khán đài đã tỏ ra rất vui mừng vì tin chắc rằng Việt Nam sẽ giành chiến thắng. Nguyễn Văn Yên cũng đã giơ hai tay lên và cười rất tươi. Mặc dù vậy, một diễn biến vô cùng bất ngờ đa xảy ra khi trọng tài thông báo võ sỹ Malaysia (giáp xanh) giành chiến thắng bằng điểm tuyệt đối 30-27 (cả 3 trọng tài đều chấm Sharizal 10 điểm còn Văn Yên 9 điểm) trong sự ngỡ ngàng của BHL bên phía Việt Nam. Văn Yên có lẽ vì quá ngao ngán nên đã bế VĐV chủ nhà lên để ‘chúc mừng’ sau đó.

Trả lời phỏng vẫn báo giới, Nguyễn Văn Yên tỏ ra bình thản nhưng vẫn phản phất nét bất phục, nói: “Theo cá nhân em thì bản thân đã thi đấu rất tốt, còn thắng thua thì là phụ thuộc hoàn toàn vào trọng tài thôi. Em cảm thấy đối thủ trình độ thi đấu kém, em thi đấu tốt hơn đối thủ trong ở cả 3 hiệp. Còn trọng tài chấm như thế nào là do họ và ban tổ chức. Trước đó em không gặp bất cứ vấn đề gì đến từ khâu tổ chức của giải cả.

Em cho rằng trọng tài đã chấm điểm thiếu chuẩn xác.” Nguyễn Văn Yên chốt lại.

Leave a Reply